Thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe?

kwangdong doi voi suc khoe

Thuốc kwangdong chính là An cung ngưu hoàng hoàn do Kwangdong Pharmaceutical sản xuất và phân phối. Thành phần của sản phẩm đều là dược liệu tự nhiên, được sử dụng trong các bài thuốc cổ xưa và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người bệnh. Đặc biệt là bệnh lý tim mạch – huyết áp và phục hồi chức năng sau khi bị đột quỵ/tai biến mạch máu não. Vậy thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe?

Thuốc kwangdong có chứa thành phần gì?

Thuoc kwangdong co tac dung gi? An cung ngưu hoàng hoàn là sự kết hợp của y học cổ truyền và y học hiện đại, cải tiến công thức để mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Thành phần của bài thuốc gốc có chứa: Ngưu hoàng, đương quy, hoàng cầm, long não, xạ hương, hoài sơn…trong đó Xạ hương và Ngưu hoàng là hai thành phần đặc biệt tạo nên hiệu quả của sản phẩm.

Thuốc kwangdong có chứa thành phần gì?
Thuốc kwangdong có chứa thành phần gì?

Ngưu hoàng được lấy trực tiếp từ túi mật của bò hoặc trâu, sau đó nghiền thành bột mịn và trộn bột kép với các dược liệu khác. Hoạt chất này có công dụng:

 • Sử dụng như là thuốc trấn tĩnh mạch tim khi có biểu hiện điên cuồng, co quắp, sốt quá cao, trẻ bị kinh phong.
 • Thanh tâm giải độc, khai đờm, giảm hồi hộp; được khuyên dùng trong trường hợp: Thần trí bất tỉnh, phát cuồng, trúng phong bất tỉnh, đinh nhọt, cổ họng sưng đau

Lưu ý: Sử dụng nhiều Ngưu hoàng có thể gây trục thai, không tốt đối với phụ nữ đang có bầu, do vậy nên thận trọng khi sử dụng. 

Kwangdong có tác dụng gì? Xạ hương thực chất là phần chất thơm được tiết ra từ hươu sống hoang dã, có tác dụng:

 • Hương liệu cao cấp được dùng trong trấn kinh, kích thích cường dương, chữa mê sảng, điều kinh,…
 • Trong đông y, hương liệu này thường được dùng để điều trị trúng phong, choáng váng, suy nhược thần kinh, mê man, đau mắt…
 • Theo các tài liệu cổ, xạ hương có tác dụng thông kinh hoạt lạc, đuổi tà khí, làm sạch uế, thuốc hồi sinh và trừ trúng độc. Ngoài ra, các tình trạng: Đau bụng, phụ nữ khó đẻ, ngực đau thắt, hôn mê do trúng phong…đều được khuyên dùng.

Thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe?

Kwangdong công dụng sản phẩm? An cung ngưu kwangdong được dùng trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ do cục máu đông, tuy nhiên cần được sự cho phép và theo dõi của bác sĩ chuyên môn. Hiệu quả thực tế đã được nhiều bệnh nhân chia sẻ, tuy nhiên cũng có trường hợp chưa thể đáp ứng do tình trạng quá nguy kịch và không được cấp cứu kịp thời.

Thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe?
Thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe?

Trong Đông y, người bị tai biến mạch máu não hoặc bị đột quỵ được quy về chung thể trúng phong. Trong thể trúng phong lại chia thành nhiều loại bệnh, do vậy cần có quy trình điều trị khác nhau. 

Bệnh nhân thuộc thể nhiệt bế, có biểu hiện: Hôn mê đột ngột, răng cắn chặt, miệng mím, hai bàn tay co cứng và nắm chặt, tứ chi cũng co cứng, người nóng, mặt đỏ, miệng hôi, thở thô, rêu lưỡi nhớt vàng, mạch huyền hoạt…Đây là thể bệnh có thể sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn.

Thuoc kwangdong co tac dung gi đối với sức khỏe? Trong thời gian sử dụng an cung ngưu kwangdong, bạn cần kiêng sử dụng những món cay nóng để tránh sinh đàm. Nếu có xuất hiện tình trạng chân tay lạnh, vã mồ hôi, sợ rét, sắc diện trắng nhợt, mạch đập yếu thì bạn nên dùng sử dụng ngay.

Ngoài ra, sản phẩm còn có tác dụng:

 • Bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi và người thường xuyên phải làm việc căng thẳng.
 • Ổn định huyết áp, giảm áp lực thành mạch và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Phòng ngừa đột quỵ và tai biến mạch máu não (máu đông).
 • Thông kinh mạch, bổ nguyên khí, giảm máu đông.
 • Ổn định nhịp tim, hỗ trợ quá trình đưa oxy vào cơ thể để não hoạt động hiệu quả.
 • Hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng sau tai biến, tăng tuần hoàn máu não và giảm rối loạn tiền đình.

Thuoc kwangdong có tác dụng gì? Sản phẩm có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là người có tiền sử bị tai biến mạch máu não (có máu đông) và đột quỵ. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp tính, việc sử dụng an cung ngưu Hàn Quốc cần được sự cho phép và theo dõi của bác sĩ.