Lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc

lưu ý khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Như đã biết, hiện nay đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng các thực phẩm phòng ngừa ngày càng tăng cao, trong đó có an cung ngưu hoàng hoàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn để tránh những tai biến đáng tiếc…

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

Lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn? Khoảng 10 năm trở lại đây, bệnh lý tai biến mạch máu não (đột quỵ) có xu hướng ngày càng tăng và trẻ hóa thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm phòng ngừa từ đông y trở nên rất cần thiết. Trong đó, phải kể đến dòng an cung ngưu hoàng hoàn.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn
Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

Trên thực tế, hiệu quả sử dụng còn phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau. Do vậy, việc tìm hiểu trước về các dòng sản phẩm này là điều cần thiết.

An cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc của thần y Hur Jun, có lịch sử 400 năm. Với các thành phần như: Ngưu hoàng, xạ hương…sản phẩm giúp lưu thông khí huyết, tan cục máu đông, thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, dục đàm. Chuyên trị: Nhiệt tà nội hãm tâm bào, ôn nhiệt bệnh, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ), trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế, thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, tay chân giá lạnh). Lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn: 

 • Trong nội khoa, an cung ngưu hoàng hoàn đã được dùng để trị liệu trúng phong (tai biến mạch não) trong giai đoạn cấp tính với trúng phong bế chứng thuộc thể đàm nhiệt nội bế thanh khiếu, có tác dụng cải thiện rõ rệt triệu chứng, làm giảm tỷ lệ tử vong và rút ngắn giai đoạn cấp tính. 
 • Phòng chống đột quỵ.
 • An cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc kwangdong có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, chống co giật, nếu dùng sớm có thể ức chế quá trình phát triển của bệnh.
 • Với hôn mê gan, chế phẩm này cũng có khả năng giúp cho ý thức nhanh hồi phục, bệnh tình sớm ổn định.
 • Với viêm gan, an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng rất tốt đối với những trường hợp viêm gan cấp tính mức độ nặng đe dọa hôn mê nhưng phải chỉ định sớm và dùng liều cao.
 • Với những trường hợp sốt cao do viêm nhiễm đường hô hấp trên, viêm phổi cấp tính, viêm amidan, viêm ruột cấp tính…Sản phẩm này có tác dụng hạ sốt rất tốt… 
 • Ngoài ra, lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn, sản phẩm còn được khảo sát tác dụng trị liệu trên nhiều mặt bệnh khác như hội chứng não sau chấn thương (pos-traumatic brain syndrome), ung thư gan nguyên phát, viêm tụy cấp tính, suy thận mạn tính, động kinh, tâm thần phân liệt, đau đầu dai dẳng, hội chứng phổi – não (pulmono – cerebral syndrome), hôn mê do rối loạn chuyển hóa porphyrin (hematoporphyrin), Lupus ban đỏ, rắn độc cắn, một số bệnh lý ở trẻ em như viêm phổi, ngừng hô hấp do nhiều nguyên nhân khác nhau, hen, viêm thận cấp tính, viêm não, động kinh, bạch cầu cấp, viêm amidan và viêm xoang mũi cấp tính… 
 • Tác dụng dược lý của an cung ngưu hoàng hoàn khá phong phú: Trấn tĩnh và chống co giật, hồi tỉnh, giải nhiệt, chống viêm tiêu thũng và làm hạ huyết áp.

Những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Có thể thấy, an cung ngưu hoàng hoàn kwangdong là một trong những loại thuốc rất quý của y học cổ truyền. Bạn nên lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn:

Những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn
Những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn
 • Đây là một loại thuốc trị bệnh của Đông y có sức công phá mãnh liệt chứ hoàn toàn không phải là loại dược phẩm có công dụng “bồi bổ” như nhiều người lầm tưởng. Việc cơ quan chức năng cho phép một số công ty dược nhập sản phẩm này dưới dạng thực phẩm chức năng là rất nguy hiểm và trên thực tế đã xảy ra những tai biến không đáng có. 
 • An cung ngưu hoàng hoàn là một loại thuốc có tính cực lạnh và chỉ dùng cho các trường hợp nhiệt tính, hay nói đúng hơn là các bệnh do đàm nhiệt gây nên. Vì thế, khi dùng nhất thiết phải được các thầy thuốc chuyên khoa y học cổ truyền khám xét, chỉ định và hướng dẫn tỉ mỉ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.
 • Hiện nay, có nhiều ý kiến khác khác nhau về việc dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho nhồi máu não hay xuất huyết não. Theo quan niệm của y học cổ truyền, hễ có các chứng trạng của chứng “trúng phong” (tương đồng với các thể bệnh của đột quỵ não) thì đều dùng được, miễn là thuộc thể trúng phong do đàm nhiệt, đàm mê tâm khiếu. Vậy nên rất cần có sự tư vấn của thầy thuốc y học cổ truyền.
 • Có quan điểm cho rằng, an cung ngưu hoàng hoàn không có tác dụng phòng bệnh. Nhưng trên thực tế, sản phẩm này có đủ khả năng để dự phòng đột quỵ não. Chỉ có điều khi dùng dự phòng phải có sự khám xét và tư vấn của thầy thuốc y học cổ truyền, tuyệt đối không tự ý sử dụng.
 • Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, nguồn gốc phức tạp, thật giả lẫn lộn và giá cả cũng hết sức đa dạng, thậm chí có nơi bán “chui” với giá cực đắt. Tình trạng mua phải của “rởm” để rồi lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” không phải là hiếm. Vậy nên, khi có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên mua ở những cơ sở kinh doanh có đủ giấy tờ và tư cách pháp nhân.

Bài viết trên đây đã nêu rõ những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.