[So sánh] An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc và Trung Quốc

an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

Tỷ lệ người bị tai biến mạch máu não và đột quỵ ngày càng tăng cao, đồng thời có xu hướng trẻ hóa dần. Trong đó, rất nhiều người đã tìm và sử dụng sản phẩm an cung ngưu với mục đích phòng ngừa, đồng thời để bồi bổ sức khỏe. Hiện tại, trên thị trường đang có hai dòng an cung cạnh tranh với nhau về chất lượng và tác dụng, đó là an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc và an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của mỗi sản phẩm để người dùng tiện lợi lựa chọn.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là sản phẩm gì?

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc do tập đoàn Kwangdong Pharmaceutical nghiên cứu, sản xuất và phân phối trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng và chiếm 80% thị phần người sử dụng tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được phép xuất khẩu sáng các quốc gia như: Nhật, Mỹ,…là những thị trường khó tính, yêu cầu rất cao về chất lượng và mức độ an toàn.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là sản phẩm gì?
An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là sản phẩm gì?

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc có nguồn gốc từ bài thuốc cổ 400 năm của Hur Jun – thần y nổi tiếng, được lưu truyền qua nhiều đời. Tuy nhiên, khi quyết định phát triển bài thuốc và mở rộng để cung cấp cho người dân sư dụng, Kwangdong Pharmaceutical đã không áp dụng hoàn toàn công thức đó, mà có sự thay đổi để tăng cường hiệu lực cũng như giảm đi những độc tính từ việc sử dụng hàm lượng cao dược liệu. Chính điều này đã tạo nên tác dụng vượt trội của sản phẩm.

Do được sản xuất trên dây chuyền lớn nên năng suất mỗi lần bào chế sẽ lớn, đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ đến tay nhiều người tiêu dùng hơn các quy mô nhỏ lẻ hoặc thủ công. Đây cũng là một ưu điểm khác của An cung ngưu hoàng hoàn trong cung ứng, không để tình trạng không có hàng sử dụng.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm gì?

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm danh tiếng của y học cổ truyền Trung Quốc, có nguồn gốc từ danh y Ngô Đường thời nhà Thanh và được lưu vào cuốn ôn bệnh điều kiện, đến nay đã tồn tại được hơn 200 năm. Sau nhiều năm nghiên cứu thì ông đã tạo ra những sản phẩm an cung ngưu đầu tiên, kết hợp nhiều dược liệu và chỉ được sử dụng với những đối tượng hoàng tộc, có hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh thần kinh/khí huyết.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm gì?
An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc là sản phẩm gì?

Phương thức bào chế an cung ngưu cũng được cất giữ và trở thành bí mật tài sản quốc gia Trung Quốc. Sau này, bài thuốc mới được mở rộng trong sản xuất và tiếp cận với bệnh nhân là thường dân, với mục đich chăm sóc và cải thiện sức khỏe.

Điểm tương đồng giữa hai sản phẩm

Dưới đây là những điểm tương đồng về hai dòng sản phẩm này:

 • An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc và Trung Quốc đều là các sản phẩm xuất phát từ các bài thuốc Đông y, có nguồn gốc lâu đời. Trước đây đều chỉ được dùng cho hoàng tộc, vua chúa vì nguyên liệu rất khó tìm kiếm, . Bên cạnh đó hiệu quả mang lại cũng rất tốt nên dân thường không được dùng.
 • Thành phần đều có chứa những vị thuốc chủ chốt như: Ngưu hoàng, xạ hương, sơn dược, chi tử, bạch truật…
 • Công dụng của sản phẩm đều hướng đến những bệnh nhân có nguy cơ bị tai biến/đột quỵ hoặc trong giai đoạn phục hồi. Bên cạnh đó cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Điểm khác biệt giữa hai sản phẩm

Tuy có nhiều điểm tương đồng nhưng hai sản phẩm này có rất nhiều sự khác biệt cả về nguồn gốc và hiệu quả.

Nguồn gốc

Như đã biết, An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được kế thừa tinh hoa từ bài thuốc cổ 400 năm của thần y Hur Jun. Hiện tại đang được Kwangdong Pharmaceutical chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân phối và sản xuất. Đây là tập đoàn dược phẩm lớn và có thương hiệu tại Hàn Quốc, sản phẩm cũng đang được xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Còn An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc chính là bài thuốc cổ 200 năm tuổi từ đời nhà Thanh của danh y Ngô Đường. Bài thuốc không được công bố rộng rãi mà được xem là bí mật tài sản quốc gia. Cũng chính vì vậy mà sản phẩm không tiếp cận được nhiều người tiêu dùng và có độ phổ biến kém cạnh so với an cung ngưu Hàn Quốc.

Thành phần nổi bật

Thành phần nổi bật trong hai sản phẩm đều là Xạ hương và Ngưu hoàng, tuy nhiên về nguồn gốc có sự khác nhau.

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được kế thừa tinh hoa từ bài thuốc cổ 400 năm
An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được kế thừa tinh hoa từ bài thuốc cổ 400 năm

Đối với An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, thành phần ngưu hoàng được bán nhân tạo từ quá trình nuôi cấy hoàng hạch trực tiếp vào trong túi mật của bò, trâu còn sống. Sau đó thu hoạch và đưa vào sản xuất trên diện rộng.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc được sản xuất trên dây chuyền nhỏ lẻ và nguyên liệu ngưu hoàng hầu hết được lấy từ tự nhiên ở dạng thô, do vậy sản lượng không lớn và chưa đảm bảo được hết quy trình kiểm định chất lượng. Đây cũng là một yếu điểm của loại an cung này.

Cải tiến trong công thức

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc liên tục được cải tiến công thức dựa trên phản hồi thực tế của khách hàng. Điều này giúp sản phẩm tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng hơn, đồng thời đảm bảo an toàn và hiệu quả – đáp ứng được tăng dần. Ngoài ra, dòng an cung này được chuyển sang cả dạng cao lỏng, vừa giúp tăng cường nồng độ hoạt chất và đảm bảo tác dụng của thành phần Xạ hương.

Còn các dòng an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc hầu như không có sự đổi mới, phần đa là dập khuôn công thức. Giá thành sản phẩm sẽ dựa trên xuất xứ nguyên liệu và cũng không phản ánh nhiều được quy trình sản xuất cũng như chất lượng. Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc có nhiều loại an cung ngưu, rất khó để phân biệt hàng giả – thật cũng như hiệu quả của mỗi dòng.

Tác dụng thực tế

Tác dụng thực tế an cung ngưu hoàng hoàn han quoc đã được kiểm định bởi người sử dụng. Hiện tại, sản phẩm đang giữ thị phần hơn 80% tại Hàn Quốc và đứng đầu trong top tìm kiếm của người dân trong phòng ngừa bệnh lý đột quỵ. Bên cạnh đó, loại an cung này đã và đang được xúc tiến xuất khẩu sang các quốc gia EU, đây là thị trường tiềm năng, nhu cầu sử dụng lớn, tuy nhiên yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng. Như vậy, có thể khẳng định an cung ngưu Hàn Quốc là sản phẩm chất lượng và an toàn, khi khách hàng tìm mua sẽ không bị tâm lý lo sợ hoặc nghi hoặc về hiệu quả.

Tác dụng thực tế an cung ngưu hoàng hoàn han quoc đã được kiểm định bởi người sử dụng
Tác dụng thực tế an cung ngưu hoàng hoàn han quoc đã được kiểm định bởi người sử dụng

Không thể phủ nhận hiệu quả của an cung ngưu Trung Quốc, tuy nhiên sản phẩm được phân nhánh thành nhiều dòng và có thị phần không lớn, người dân thường sử dụng theo kinh nghiệm và có xu hướng lo lắng khi sử dụng. Đây cũng là dòng an ngưu xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng, khi sử dụng nhiều bệnh nhân bị đẩy đến tình trạng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Do vậy nếu có như câu sử dụng an cung ngưu Trung Quốc thì bạn nên tìm hiểu kỹ nhà sản xuất và công ty phân phối.

Mặc dù được phân nhánh thành nhiều dòng nhưng an cung ngưu Trung Quốc không được thị trường thế giới đón nhận nhiều, do có sự cạnh tranh lớn với an cung ngưu Hàn Quốc và chưa chắc chắn về hiệu quả sử dụng.

An cung ngưu hoàng hoàn liều dùng

An cung ngưu có nguồn gốc và dạng bào chế khác nhau thì liều dùng sẽ khác nhau, thông tin này sẽ được nhà sản xuất cung cấp và bạn nên thực hiện theo để đạt được hiệu quả như mong đợi.

An cung ngưu hoàng đỏ hàn quốc

Mỗi hộp viên hoàn có chứa 10 viên, lộ trình khuyên dùng là 3-12 tháng và 5 hộp:

 • 20 ngày đầu tiên sử dụng liều 1 viên.
 • 20 ngày tiếp theo sử dụng liều 1 viên/2 ngày.
 • 60-100 ngày tiếp theo sử dụng liều 1 viên/3-5 ngày.

Mỗi hộp dạng cao lỏng chứa 10 lọ nhỏ, lộ trình khuyên dùng là 3-12 tháng và 5 hộp:

 • 20 ngày đầu tiên sử dụng liều 1 lọ.
 • 20 ngày tiếp theo sử dụng liều 1 lọ/2 ngày.
 • 60-100 ngày tiếp theo sử dụng liều 1 lọ/3-5 ngày.

An cung ngưu Trung Quốc

Liều dùng không cố định, với mỗi sản phẩm sẽ có liều khác nhau.

Phản hồi của khách hàng

Hiện tại, phản hồi của khách hàng về an cung ngưu Hàn Quốc đang chiếm ưu thế so với an cung ngưu Trung Quốc. Khi sử dụng, bệnh nhân cảm thấy có sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe, đặc biệt tin tưởng về nguồn gốc vì Kwangdong Pharmaceutical có công bố hệ thống phân phối trong nước và các quốc gia nhập khẩu khác. Chính điều này đã đảm bảo được nguồn gốc chính hãng của sản phẩm.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc rất đa dạng và cũng được phân phối rộng rãi, tuy nhiên chính vì quá nhiều loại được lưu hành trên thị trường nên người dân khó lựa chọn. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng chưa biết rõ về hiệu quả sản phẩm của từng nhà sản xuất nên tâm lý chung khi mua là “hên xui”. Tuy nhiên, không thể phủ nhận hiệu quả mà an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc chính hãng mang lại khi sử dụng thường xuyên.

Những lưu ý chung khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần phải sử dụng đúng cách và kết hợp với chế độ sinh hoạt phù hợp thì mới duy trì được hiệu quả lâu dài. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng:

Những lưu ý chung khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn
Những lưu ý chung khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn
 • An cung ngưu hoàng hoàn chỉ nên sử dụng theo đúng liều lượng được nhà sản xuất khuyến cáo, không nên lạm dụng hoặc dùng quá nhiều.
 • Không thay thế các hoạt chất điều trị bằng An cung ngưu hoàng hoàn, bởi vì sản phẩm chỉ có tác dụng bổ trợ trong quá trình điều trị và phục hồi chức năng,
 • Bạn nên kết hợp thực hiện chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng bệnh, đây là chìa khóa quyết định hiệu quả khi sử dụng.
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe để biết trước những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh lý, từ đó có những biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Hiện tại, An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc đã có hệ thống phân phối độc quyền chính thức tại thị trường Việt Nam. Bạn nên đến những cơ sở này để mua sản phẩm, điều này đảm bảo được chất lượng và mức độ an toàn khi sử dụng.